Lo ngại kinh tế Trung Quốc, dầu thô giảm nhẹ

30/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
4

Trong phiên giao dịch đầu tuần 29/7, giá dầu giảm nhẹ nhưng vẫn vững trên mức 104 USD/ thùng  đối với dầu WTI. Trong khi đó, dầu Bent lại đón nhận đà tăng.

Cụ thể:

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 9 giảm 15 cent, chốt phiên tại 104,55 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá giảm xuống 103,87 USD/thùng, thấp nhất kể từ 9/7. Khối lượng giao dịch thấp hơn 28% so với khối lượng trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 9 tại sàn ICE lại tăng 28 cent, tương đương 0,3% chốt phiên tại 107,45 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 26% so với trung bình 100 ngày. Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI nới rộng lên 2,9 USD/thùng, ghi nhận phiên thứ 4 liên tiếp mức chênh lệch này tăng.

Chính phủ Trung Quốc vừa thông báo: Lợi nhuận thu được của các công ty công nghiệp Trung Quốc tăng 6,3% trong tháng sáu so với năm ngoái, giảm tốc độ tăng trưởng 15,5% trong tháng 5. Vì thế, ngay lập tức Thủ tướng Lý Khắc Cường đã yêu cầu cơ quan kiểm toán Nhà nước kiểm tra các khoản nợ của chính phủ. Hoạt động công nghiệp giảm sút làm dấy lên lo ngại việc sử dụng dầu sẽ ít đi tại quốc gia được ví von là công xưởng thế giới

Hơn nữa, các nhà lập pháp trong Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu về một dự luật trừng phạt Iran một cách mạnh mẽ trong tuần này, tìm cách siết chặt xuất khẩu dầu mỏ của nước Cộng hòa Hồi giáo giảm dần cũng ảnh hưởng tới thị trường dầu.

Các nhân viên tại công ty quốc doanh dầu khí Bắc Iraq (NOC) cho biết,  vào ngày chủ nhật một vụ đánh bom đã khiến cho dòng dầu thô qua các đường ống chạy từ mỏ dầu Kirkuk ở Iraq đến cảng Địa Trung Hải của Ceyhan, Thổ Nhĩ Kỳ bị ngừng lại. Công việc sửa chữa sẽ được hoàn thành trong vòng 72 giờ miễn là không còn vấn đề nào về an ninh. Những bất ổn ở Trung Đông cũng luôn ảnh hưởng không nhỏ tới giá dầu.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//