Chứng khoán châu Âu suy yếu do nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa

30/09/2013 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
18

Do lo ngại chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 17 năm trở lại đây nên phiên giao dịch đầu tuần thị trường chứng khoán châu Âu ngập trong sắc đỏ.

Mở phiên, cổ phiếu của UniCredit SpA và Intesa Sanpaolo SpA – các ngân hàng hàng đầu nước Ý đối diện đà sụt sâu hơn 4% giá trị sau khi chỉ số chuẩn quốc gia FTSE MIB giảm 2,2%.

Cùng chiều, cổ phiếu của Rio Tinto dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu các công ty khai thác sau khi nhận được tin sơ bộ về hoạt động công nghiệp của Trung Quốc không đạt được nhưu dự kiến.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm này chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu cũng đã đón nhận đà tăng hơn 4,3% giá trị trong tháng Chín do Cục dự trữ Liên bang thông báo duy trì kích thích tiền tệ. Tính từ cuối tháng 6/2013 chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã hồ hởi đón nhận thêm 8,8% giá trị – thiết lập đà tăng quý tốt nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đối điện với đà giảm 0,8% giá trị. Cùng chiều, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng suy yếu 1,5%.

“Trong vài ngày qua, những thông tin về vấn đề trần nợ Mỹ thực sự quá nóng”, ông Chris Weston – giám đốc chiến lược thị trường của IG có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Vấn đề đàm phán trần nợ và ngân sách của Mỹ khó có thể tốt hơn được. Nó sẽ là tâm điểm của mọi sự chú ý trong những ngày này”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//