Chứng khoán Mỹ tăng do lợi nhuận quý III của các doanh nghiệp vượt dự báo

30/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Stock-trader-Aug.-12

Chỉ số S&P 500 tăng 13 phiên trong tổng số 15 phiên gần đây.

Kết thúc phiên giao dịch 29/10, chỉ số Dow Jones tăng 0,7%, S&P 500 tăng 0,6% và Nasdaq tăng 0,3%. Đây là phiên thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Khoảng 6 tỷ USD giá trị cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán của Mỹ, bằng với mức giao dịch trung bình trong ba tháng.

Các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao do doanh thu của các công ty cao hơn so với dự đoán và các số liệu kinh tế Mỹ yếu làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì gói kích cầu kinh tế.

Cổ phiếu của Pfize, công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, tăng 1,7% do cắt giảm chi phí và tăng doanh thu bán hàng. Cổ phiếu của IBM tăng 2,7% sau khi công ty này tăng mức mua lại cổ phiếu thêm 15 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 tăng 13 phiên trong tổng số 15 phiên gần đây, đưa mức tăng của chỉ số này trong năm nay lên 24% tính tới thời điềm hiện tại.

Các số liệu cho thấy doanh thu bán lẻ giảm 0,1% tháng trước. Giá bán luôn bất ngờ giảm trong tháng 9 do chi phí thực phẩm giảm. Lạm phát thấp hơn so với mục tiêu 2% của Fed dẫn tới khả năng cơ quan này sẽ tiếp tục duy trì gói kích cầu. Fed vừa bắt đầu 2 ngày họp chính sách bàn về chính sách tiền tệ sắp tới của Mỹ.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index (VIX) dùng để đo sự dao động cổ phiếu trong danh sách của S&P 500 tăng 0,8% lên 13,41. Trong tháng 10, chỉ số này giảm 19% tính tới thời điểm hiện tại.

Theo Dân Việt


//Tin tự động cập nhật//