Thị trường vàng tìm kiếm bước hồi phục

30/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold1

Chúng ta lại trải qua một tuần mà khối lượng giao dịch giảm sút mạnh bởi vì hầu hết các trader đã bắt đầu quay lại thị trường vào thứ 5 nhưng khối lượng giao dịch chỉ thực sự quay lại cho tới ngày 6/1.

Mặc dù diễn biến thị trường có vẻ yên ả nếu tính theo khối lượng giao dịch khi hầu hết thị trường lớn nghỉ lễ Giáng sinh nhưng diễn biến giá lại vô cùng nhạy bén bởi vì thị trường chứng khoán và các thị trường khác hầu hết đều tăng cao.

Động thái bán ra chẳng là gì nhưng lại là vấn đề của cả năm nay.

Thông thường, sau những bối cảnh tương tự, chúng ta sẽ thấy một vài sự suy yếu vào thời điểm đầu năm. Đây thực sự là những gì chúng ta cần lo lắng vào thời điểm này.

Trong khi đó, chúng ta cũng nhìn thấy một vài tín hiệu hồi phục tốt trong tuần, tuy nhiên, vẫn quá sớm để tìm thấy mức giá thấp hợp lý cũng như xác định được “cọc bám” cho thị trường trong dài hạn.

Hãy bắt đầu bằng việc nhìn vào biểu đồ vàng.

Có thể thấy, giá vàng đã tăng 0.95% trong tuần trước nữa với khối lượng giao dịch cực thấp.

Vàng dừng chân tại ngưỡng cản $1,220 và xây dựng một mô hình gì đó tương tự như một lá cờ giảm tiếp theo.

Nhiều người vẫn chờ đợi vào mô hình đáy đôi sẽ xuất hiện sớm. Đây thực sự là một suy nghĩ đầy mơ tưởng nhưng lại là viễn cảnh nhiều tiềm năng xảy ra nhất.

Về cơ bản, thị trường vẫn ở mô hình nắm giữ nếu như đây thực là một lá cờ giảm. Ngược lại, nếu như thị trường đang di chuyển lên trên ngưỡng $1,220, sau đó là $1,227 và đường trung bình di động 21 ngày với khối lượng giao dịch lớn, chúng ta cần phải xem xét lại.

Không phải tất cả các biểu đồ đều hoàn hảo, do đó, vẫn còn chút ít cơ hội cho một mô hình đáy đôi “chưa hoàn hảo lắm” xuất hiện. Tuy nhiên, sau bước giảm mạnh từ ngưỡng $1,923, nhiều người cho rằng thị trường cần một mô hình đáy đôi “hoàn hảo” xuất hiện tại đây.

Và tất cả có thể điều này chứng tỏ một điều: thị trường không hề có dấu hiệu muốn đầu hàng.

Đà tăng dài hạn vẫn là xu hướng yêu thích của đa số trader và chúng chứng tỏ rằng chúng ta cần phải di chuyển, có thể là về dưới vùng $1,000 thì mới khuấy động được phản ứng mạnh của thị trường.

Một động thái tương tự như việc vàng rơi xuống dưới ngưỡng $1,000 trong vài ngày hoặc vài tuần chắc chắn sẽ kéo theo một lực bán ồ ạt và chúng luôn luôn được đánh dấu bằng những mức giá thấp.

Thời gian sẽ trả lời tất cả, sự kiên nhẫn sẽ dành khoảng thời gian này cho bạn và bạn có được chiến thắng vang dội.

Gold Daily Chart

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//