Quỹ đầu tư tiếp tục tăng đặt cược lên vàng

31/07/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
10843784-liquid-gold-or-oil-or-yellow-fluid--full-screen

Các quỹ tiền tệ hiện đã tăng sự đặt cược của mình lên kim loại vàng sau khi chứng kiến đà phục hồi lớn chỉ trong vài tuần của tháng Bảy này.

Theo cơ quan quản lý hàng hóa Mỹ, giá vàng đã đón nhận xu thế tăng trong vài tuần gần đây, thể hiện vai trò lưu giữ tài sản của mình khiến các quỹ đầu tư nâng vai trò dài hạn của kim quý này trong chiến lược tài sản.

Ủy ban hàng hóa Mỹ vừa công bố số liệu các quỹ đầu tư hiện tại nâng mức ròng đầu tư vào kim quý này ở mức 26% kể từ 23/6 vừa qua.

Mức tăng tuần thứ tư liên tiếp là đà hồi phục dài hơi nhất của vàng kể từ tháng 10 năm ngoái. 18 chuyên gia kinh tế của Mỹ đã nâng mức đặt cược đối với mặt hàng này sẽ tăng 7,4% trong tháng tới.

Một báo cáo của Bloomberg ghi nhận đà tăng hơn 8,5% của giá vàng trong tháng Bảy này – hướng tới mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1/2012. Vàng hồi phục là do Fed phát đi những tín hiệu trái chiều về chương trình kích thích kinh tế dài hơi trong lịch sử.

Giá vàng vẫn tương đối ổn định ở mức cao suốt hơn 12 năm qua cho tới tháng tư vừa rồi. Giá vàng tiếp tục giảm sâu vào tháng Sáu vừa qua xuống mức thấp nhất 3 năm do nhà đầu tư mất dần niềm tin vào tài sản có giá trị này.

Quỹ đầu tư tăng đặt cược vào kim quý này cũng bởi họ suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ còn tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế. Giá vàng thậm chí còn có thể leo lên mức cao 18 tháng.

“Người mua vàng trên thị trường rất mong chương trình kích thích kinh tế của Mỹ sẽ không dừng lại sớm, ít nhất là lúc này”, ông Mark Luschini – giám đốc đầu tư chiến lược của Janney Montgomery Scott cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Đây sẽ là tháng tốt của một năm tồi tệ.”

Vàng đã leo lên 2,2% ở vùng $1,321.90/oz vào đầu tuần trước trên sàn Comex, thiết lập đà tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Ngay sau đó vàng leo lên vùng $1,332/oz trong khi 24 hàng hóa niêm yết trên Standard & Poor’s GSCI Spot đều giảm giá.

Báo cáo việc làm của Mỹ cuối tuần trước cho thấy đơn xin trợ cấp thất nghiệp hiện tăng nhẹ. Ngay sau đó, số hợp đồng mua nhà mới của Mỹ cũng bất ngờ giảm mạnh xuống mức thấp 6 năm qua đã tác động không nhỏ tới các quyết sách của Fed vào cuối cuộc hội đàm hai ngày của Ủy ban thị trường Mở Liên Bang tối nay. Các nhà đầu tư hiện vẫn nghiêng về phương án Fed chưa giảm dần kích thích kinh tế vì các dấu hiệu trên cho thấy nền nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới đang phát triển khá chậm chạp.

Trong bài phát biểu trước Ủy ban Tài chính Hạ viện ngày 17/7, chủ tịch Fed cho biết chương trình 85 tỉ mua trái phiếu mỗi tháng của Cục dự trữ Liên bang phụ thuộc vào sự thể hiện của nền kinh tế.

Theo ý kiến của  Hội đồng Vàng Thế giới, kim loại quý này đã tăng hơn gấp đôi khi leo lên mức $1,923.70/oz trong tháng 9/2011 so với đầu năm 2008. Vàng thiết lập mức đỉnh do Fed áp dụng biện pháp hạ lãi suất và giải quyết các khoản nợ lớn của chính phủ.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//