Giá vàng thế giới trượt giảm phiên đầu tuần

31/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-bar-1ca48-300x300

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới diễn tiến theo xu hướng giảm. Sức mạnh của đà tăng từ thị trường chứng khoán thế giới đã lôi kéo giới đầu tư chuyển vốn sang hình thức tài sản nhiều rủi ro này.

Cập nhật lúc 16h17 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1204,42/oz.

Như vậy, những ngày cuối cùng của năm 2013 đã đến; năm nay vàng thực sự đã phải đối diện với đà giảm tồi tệ nhất trong vòng hơn 30 năm qua. Nhiều nhà phân tích nhìn nhận xu hướng giảm vẫn sẽ đè nặng thị trường vàng trong năm tới.

Chuyên gia phân tích đầu tư Joyce Liu của Phillip Futures có trụ sở tại Singapore nhận định: “Nhu cầu vàng vật chất hiện vẫn hỗ trợ cho vàng. Tuy nhiên, tôi cho rằng những người mua vàng thì đang là người chấp nhận giá chứ không phải là đơn vị thiết lập giá. Tôi nhìn nhận rằng giá vàng trong phiên hôm nay vẫn thiên về xu hướng giảm”.

Ông nói thêm: “Tôi không nghĩ rằng dòng vốn tháo chạy khỏi vàng của các quỹ ETF sẽ kết thúc sớm. Thậm chí, tôi tin là đà bán tháo của các quỹ tín thác sẽ còn ồ ạt hơn trong nửa đầu năm tới hoặc thậm chỉ cả năm sau khi nhiều nhà đầu tư nhìn nhận mức lãi suất sẽ tăng trong thời gian tới. Dự cảm thị trường vẫn còn rất xấu. Sẽ rất khó có một cá nhân nào tạo được bước chuyển biến lớn đối với thị trường kim quý trong năm 2014 tới”.

Tính tới thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng giá vàng thế giới ngập sâu trong xu hướng giảm khi những ngày cuối cùng của năm 2013 đến gần. Vàng đã chấm dứt 12 năm hoàng kim tăng giá liên tục và giới đầu tư đã mất rất nhiều niềm tin đối với kim loại sáng bóng này.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//