- Thông tin vàng bạc

Chứng khoán châu Á tăng sau báo cáo tài chính của Trung Quốc

stocks_board

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 17/2, thị trường chứng khoán châu Á không bao gồm chứng khoán Nhật Bản tiếp tục ngập trong sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực kì vọng leo lên mức cao 3 tuần, sau báo cáo về hoạt động tín dụng Trung Quốc đã chạm mức kỉ lục trong tháng Giêng vừa qua.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty khai thác mỏ với 32% doanh thu tới từ Trung Quốc – Rio Tinto Group đã hồ hởi tăng 1,6% giá trị tại thị trường Sydney.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Newcrest Mining Ltd. – đơn vị khai thác vàng lớn nhất nước Úc cũng bổ sung thêm 3,2% giá trị sau khi giá kim loại này chạm đến mức đỉnh 3 tháng.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Rakuten Inc. – hãng bán lẻ online dưới sự điều hành của tỷ phú Hiroshi Mikitani lại sụt giảm nghiêm trọng 9,5% tại thị trường Tokyo sau khi công bố kế hoạch mua dịch vụ gọi và nhắn tin Viber với giá $900 triệu USD.

Cập nhật lúc 9:54 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 457,27 điểm. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ tăng có 0,1% giá trị, lên ngưỡng 135,31 điểm.

Tuần qua, thị trường chứng khoán khu vực đã thiết lập đà tăng 2,7% sau các số liệu khả quan từ kinh tế Trung Quốc và bài điều trần đầu tiên của bà tân chủ tịch Fed -Janet Yellen.

Quản lý quỹ tài sản của công ty White Funds Management có trụ sở tại Sydney, ông Angus Gluskie cho biết qua điện thoại: “Thời điểm hiện tại chúng ta vẫn cần hết sức thận trọng đối với thị trường chứng khoán.”

Ông nói thêm: “Đà tăng của chứng khoán khu vực tuần qua là khá nhanh chóng và đó cũng có thể là một vấn đề cần xem xét. Chúng tôi cần có nhiều dữ liệu hơn để đánh giá một cách tổng hợp nhất về xu thế thị trường tuần này!.”

Hiện tại, chỉ số Topix của Nhật Bản quay đầu giảm 0,5% giá trị, sau khi dịch chuyển trong biên độ tăng 0,4% và giảm 1%, bởi thông tin tăng trưởng kinh tế Nhật Bản không đạt được kì vọng và đồng Yen tăng giá trên thị trường tiền tệ.

Cùng lúc, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng có thêm 0,3% giá trị. Trong khid đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ tăng có 0,2%.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *