- Châu Khê, Văn hóa lịch sử

Giới thiệu Sách: “Làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê”

Giới thiệu sách: “Làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê”

 

      Châu Khê là mảnh đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử. Đặc biệt Châu Khê có nghề vàng bạc truyền thống khởi nguồn từ nghề đúc bạc nén làm tiền tệ ở kinh thành Thăng Long thời vua Lê Thánh Tông thế kỷ 15, do thượng thư Bộ Lại Lưu Xuân Tín người làng Châu Khê khởi tạo. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nhưng người Châu Khê vẫn giữ được và phát triển nghề truyền thống cho đến ngày nay.

      Tác giả Phạm Minh Tiến và Lê Xuân Đương bằng sự tâm huyết và trách nhiệm với quê hương, sau nhiều năm sưu tầm tài liệu, được sự hưởng ứng, ủng hộ của lãnh đạo địa phương, các thế hệ người Châu khê ở tại hương, tại phố, của các doanh nghiệp và con cháu, đến nay cuốn sách: “LÀNG NGHỀ VÀNG BẠC TRUYỀN THỐNG CHÂU KHÊ” đã được ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 2/9.

         Cuốn sách dày 384 trang  gồm 2 phần.

        Phần I: Giới thiệu về làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê; Những nguyên lý cơ bản về nghề kim hoàn; Những bài viết về làng nghề và người thợ vàng bạc Châu Khê; Đôi điều về các nghệ nhân tâm huyết với nghề vàng bạc Châu Khê; Các nghệ nhân kim hoàn Châu Khê được Trung ương Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý và Hiệp hội làng nghề Việt nam phong tặng.

          Phần II: Khái quát dư địa chí, di chỉ văn hóa làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê.

Đây là cuốn sách giới thiệu đầy đủ nhất về làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê. Tác giả Phạm Minh Tiến năm 2016 được Bộ thông tin truyền thông – Thể thao và du lịch tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo tồn, bảo tàng.

Cuốn sách được nhà xuất bản Hải Phòng in xong và nộp lưu chiểu quý 3 năm 2016, đăng ký KHXB số: 2304-2016 CXBIPH/01-201/HP. Số lượng 300 cuốn, khổ 14,5×20,5 cm. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc, bạn đọc có nhu cầu xin liên hệ số điện thoại: 0988478334.

Tác giả Quang Tiền Phạm

Các bài của tác giả Quang Tiền Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *