- Văn hóa lịch sử

Kính mời dự lễ hội xuân và giỗ tổ nghề vàng bạc Châu Khê 2010

Cụm di tích lịch sử, nghệ thuật và làng văn hóa Châu khê được UBND tỉnh Hải dương và Bộ văn hóa thông tin công nhận xếp hạng theo quyết định 154/QĐ ngày 25/01/1991.
Lễ hội văn hóa truyền thống và giỗ tổ nghề vàng bạc Châu Khê 2010 được tổ chức trọng thể vào các ngày 18 – 19 tháng giêng năm Canh Dần tức ngày 3 – 4 tháng 3 năm 2010.

Địa điểm: Tại Đình Làng Châu Khê, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Ban tổ chức Lễ Hội Xuân Châu Khê 2010 trân trọng kính mời các vị khách quý, du khách, bạn bè, khách hàng, đối tác của làng nghề cùng tất cả dân làng Châu Khê, trai gái, dâu rể, con cháu, hậu duệ, nội ngoại xa gần về dự lễ dâng hương.

  • Kỷ niệm 720 năm “Dực Hổ Hầu Hải Dương đạo binh nguyên đại tướng quân Phạm Sỹ hiệu Huyền Du là một danh tướng thời Trần thế kỷ XIII cùng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và tham tán Phạm Ngũ Lão hai lần đánh quân Nguyên Mông(1258-1288) thắng lợi. Được dân làng suy tôn là Đức Thành Hoàng làng Châu khê.
  • Kỷ niệm 820 năm Chu Thống Lĩnh cấm binh, khai sơn, phá thạch lập Chu Xá Trang nay là làng Châu khê.
  • Kỷ niệm 550 năm Lưu Thượng Thư bộ lại thời Lê Thánh Tông (1460-1497) có công khởi dựng nghề đúc bạc nén cho nhà Vua và để làm tiền tệ, nay là làng mỹ nghệ kim hoàn truyền thống Châu khê, Hàng bạc và các danh nhân liệt sỹ có công với nước với làng.

Về với hội xuân truyền thống Châu Khê quý vị sẽ được tận mắt tham quan những hộ nghề của HTX, hội kim hoàn Châu Khê với đội ngũ thợ lành nghề, tài hoa và những sản phẩm mỹ nghệ vàng, bạc tinh xảo, những dây chuyền sản xuất hiện đại đáp ứng nhu cầu phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Về với làng cổ Châu Khê quý du khách còn được tham quan các công trình kiến trúc văn hóa, lịch sử từ xa xưa để lại còn được bảo tồn nguyên trạng. Đặc biệt quý vị còn được chiêm ngưỡng và nghe quả chuông chùa bằng đồng nặng 800 kg đã đi vào lòng người với câu thành ngữ :” Chuông Châu, Trống Ủng, Mõ đầu”. Về đây quý khách sẽ thấy được sự đổi thay khởi sắc của làng văn hóa Châu Khê với 100% đường bê tông, gạch cứng phong quang sạch đẹp, cùng với mầu xanh của cây cảnh, chuyển dịch cơ cấu đầy hoa thơm quả ngọt .

Đặc biệt là sự mến khách của người Châu Khê, thấy được sự khang trang của ngôi đình mới được sửa chữa tôn thêm vẻ uy nghi lộng lẫy .

Qua lễ hội quý khách còn tìm được ở nơi đây bạn hàng, đối tác làm ăn lâu dài và tin cậy của nghề kim hoàn.
BTC lễ hội xuân và giỗ tổ nghề vàng bạc Châu Khê tại hương tại phố rất hân hạnh được đón tiếp quý vị. Xin chân thành cảm ơn.

BAN TỔ CHỨC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *