- Thông tin vàng bạc

Thông tin kinh tế thế giới ngày 14/2

global_economy_powerpoint_icon_c

Báo cáo mới nhất cho thấy đà tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ bị ngắt quãng.

Ngân hàng Hàn Quốc duy trì lãi suất 9 tháng liên tiếp

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 2,5% tháng thứ 9 liên tiếp, trong bối cảnh nền kinh tế nước này và toàn cầu đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực.

Theo quyết định của Thống đốc Kim Choong-soo và các thành viên ban chính sách tiền tệ ngân hàng, BOK đã giữ mức lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn bảy ngày ở mức 2,5% trong tháng Hai.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh hơn dự báo

Trong tuần trước, đã có nhiều người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo, nhấn mạnh rằng đà tăng trưởng của thị trường lao động bị ngắt quãng.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 8/2 tăng 8.000, lên 339.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 8/2. Trước đó, 52 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra dự báo số đơn sẽ giảm từ 331.000 xuống còn 330.000. Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – tăng từ 333.250 lên 336.750 đơn.

Thâm hụt thương mại Ấn Độ có thể chỉ 144,9 tỷ USD

Báo cáo của Citigroup nêu rõ: “Dựa trên mức nhập khẩu các mặt hàng không thuộc dầu mỏ và vàng giảm mạnh hơn dự kiến, chúng tôi dự đoán thâm hụt thương mại của Ấn Độ trong năm tài chính 2013-2014 sẽ thu hẹp và giảm xuống mức 144,9 tỷ USD, so với 194 tỷ USD của tài khóa 2012- 2013, trong khi CAD dự kiến ở mức 36,8 tỷ USD, tương đương 2% GDP.”

Theo báo cáo: “Trong tài khóa 2014-2015, thâm hụt thương mại của Ấn Độ có thể tăng lên 56 tỷ USD và CAD có thể vọt lên 46,7 tỷ USD, tương đương 2,3% GDP.”

Hàn Quốc và Australia đã ký tắt FTA song phương

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc thông báo đại diện nước này và Australia đã ký tắt Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Theo thông báo, trong lần đàm phán này, hai nước đã thống nhất sẽ xóa bỏ thuế quan đối với hầu hết các hàng hóa giao dịch trong vòng 10 năm sau khi FTA Hàn Quốc-Australia chính thức có hiệu lực.

Tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Điển tăng trong tháng Giêng

Tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Điển tăng trong tháng Giêng và vượt quá dự báo của các nhà kinh tế, dữ liệu mới nhất cho thấy hôm thứ Năm.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 8,6% trong tháng từ 8,4% so với cùng kỳ năm trước, Thống kê Thụy Điển cho biết. Trong khi đó các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp là 8,3%. Số lượng người thất nghiệp trong nước tăng 3,8% tương đương khoảng 436.000 người.

Lạm phát tại Đức tiếp tục ở mức thấp

Tỷ lệ lạm phát tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu tiếp tục  thấp  vào tháng Giêng, số liệu chính thức cuối cùng cho thấy hôm thứ Năm.

Chi phí sinh hoạt tăng 1,3% trong tháng này, so với 1,4% trong tháng Mười Hai, cơ quan thống kê liên bang Destatis cho biết. Bằng cách sử dụng hài hoà Chỉ số giá tiêu dùng (HICP), thước đo lạm phát của Ngân hàng Trung ương châu Âu, lạm phát tại Đức đứng ở mức 1,2% trong tháng, tỷ lệ tương tự như trong tháng mười hai.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *