- Công đức - tài trợ

Thư ngỏ công đức, tài trợ trùng tu ngôi Tam Bảo chùa Sùng Ân Châu Khê

 

THƯ NGỎ
 
TRÙNG TU NGÔI TAM BẢO CHÙA ÂN SÙNG
THÔN CHÂU KHÊ – THÚC KHÁNG – BÌNH GIANG – HẢI DƯƠNG
 
Nam Mô Trung Thiên Giáo Chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 
Kính ngưỡng bái Bạch Chu Tôn Đức
Kính thưa Quý Đạo Hữu Phật Tử – Quý thiện tri thức gần xa !
 
Trải qua bao mùa sen nở, sự có mặt của ngôi chùa Sùng Ân tọa lạc tai thôn Châu Khê – Thúc Kháng – Bình Giang – Hải Dương, đã có tuổi thời gian hơn 800 năm ( Chùa được xây dựng từ thời nhà Lý năm 1190 ). Chùa nằm trong quần thể Đình – Miếu – Chùa – Di tích lịch sử văn hóa tồn tại trên mảnh đất quê hương Châu Khê, Chùa đã chứng kiến biết bao sự thăng trầm của lịch sử và thiên nhiên mưa nắng, nay đã xuống cấp trầm trọng.
Công đức truyền trì cổ tự cũng đã trải qua bao đời chư vị Tổ sư tiền bối khai sơn và sự đóng góp tâm lực của bao hàng phật tử. Lưu giữ và bảo vệ vốn quý của cha ông, chính là bổn phận của nhiều đời con cháu chúng ta.
 
Kính bạch chư tôn đức , kính thưa quý liệt vị !
Trải qua bao năm tháng thăng trầm của lịch sử cũng như mưa nắng xói mòn của thời gian, đến nay Chùa đã xuống cấp trầm trọng, không còn an toàn cho việc sinh hoạt, tu học và tín ngưỡng của Tăng Ni tín đò Phật Tử. Mỗi khi mưa lớn, nhất là vào ban đêm, chúng tôi phải thao thức chống dột, một số hạng mục đã bị hư hại, tường nứt nẻ, nhiều chỗ ảnh hưởng đến hệ thống tượng Phật và đồ tự khí .
 
Do vậy, không còn cách nào khác là phải đại trùng tu lại toàn bộ Ngôi Tam Bảo, để có chỗ cho nhân dân, tín đổ Phật tử địa phương cũng như du khách thập phương về tham quan chiêm bái và tu học cũng như các hoạt động tín ngưỡng. Với tâm nguyện xây dựng một công trình hơn 800 năm chào mừng Thủ Đô Thăng Long Đông Đô Hà Nội 1,000 năm, được sự chỉ dạy của chư Tôn đức và sự chấp thuận của các ban ngành các cấp, chúng tôi quyết tâm khởi công trùng tu lại toàn bộ tổng thể khuôn viên Chùa trang nghiêm, tố hảo hơn, phù hợp với thời đại hơn, mà vẫn giữ được những nét cổ kính ban sơ.
 
Thế nhưng, việc phật sự thì lớn mà tiềm năng của Bản tụ thì chúng tôi chỉ có hạn. Về mặt kinh phí, chúng tôi vô cùng thiếu thôn vì nhân dân, tín đồ phật tử ở nơi đây dù rằng tâm tính Phật thì có nhưng lại khó khăn về mặt tài chính. Là vùng nông thôn, đời sống vật chất chưa được sung túc nên CHÚNG TÔI THA THIẾT KÊU GỌI TẤM LÒNG VÀNG của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và bà con Châu Khê đang làm ăn sinh sống trên mọi miền của Tổ Quốc, trong và ngoài nước, các Phật tử thập phương góp chút tịnh tài, tịnh vật ủng hộ cho chúng tôi. Như Cổ Đức có dạy :
 
“ Làm Chùa, tô tượng, đúc chuông
Ba công đức ấy thập phương nên làm ”
 
Và tâm nguyện của chúng tôi có sớm được hoàn thành hay không là NHỜ VÀO SỰ PHÁT TÂM CỦA QUÝ VỊ. Chúng tôi thiết nghĩ, người xưa cũng có nói :
 
“ Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao ”
 
Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cám ơn quý vị ân nhân. Nguyện cầu mười phương Tam Bảo gia hộ cho quý vị cùng toàn thể gia đình thân tâm thường an lạc, phúc thọ miên trường, gia đình hạnh phúc !
 
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh
 
                                                                                       Kính thư,  

                                                                                                     Sư Thầy : Thích Bảo Châu

Dưới đây là một số hình ảnh đang xây dựng của Chùa Sùng Ân (Chùa Châu Khê) mà chúng tôi ghi lại được. Kính mời quý vị cùng xem :


( Hiện trạng công trình)

( Tiến độ công trình)

 

( Những ngày này, Sư Thầy phải tạm dừng việc tu học để lo việc xây dựng ngôi Chùa )

( Cụ Hồng ở tuổi ngoại thất thập nhưng vẫn rất năng nổ góp công góp sức xây dựng Chùa )

( Dù vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì được đóng góp công sức nhỏ bé của mình để xây dựng  ngôi chùa )

( Những người dân góp phần công sức nhỏ bé với mong muốn Ngôi Chùa sớm được hoàn thiện )

Xin phép được trích dẫn thêm một lần nữa câu Cổ Đức có dạy như Sư Thầy Thích Bảo Châu có trích dẫn phía trên  :

 ” Làm Chùa, Tô Tượng, Đúc Chuông

Ba công đức ấy, Thập phương nên làm "’

Rất mong rằng sau bức thư ngỏ này của Sư Thầy Thích Bảo Châu cùng những hình ảnh chúng tôi cung cấp để quý vị có thể hình dung được hiện trạng của Ngôi Chùa Sùng Ân của chúng ta hiện nay, và hy vọng sớm nhận được nhiều, nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của toàn thể quý vị. Với các Phật Tử,  bà con Châu Khê nơi xa không thể ủng hộ trực tiếp được thì xin vui lòng liên hệ với BQT website Châu Khê để cùng tìm cách đóng góp tấm lòng hảo tâm của quý vị sớm nhất !

Trân trọng,

 

Đăng bởi : Nguyễn Phương Lan

Thư Ngỏ  : Sư Thầy Thích Bảo Châu

Ảnh : Nguyễn Đức Mạnh

 

7 thoughts on “Thư ngỏ công đức, tài trợ trùng tu ngôi Tam Bảo chùa Sùng Ân Châu Khê

 1. Nghe dân tình nói lại là sau khi bài viết trên được đăng lên thì có 1 người con của Châu Khê hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng ( anh chị Lâm Sự, con Bác Kích- nhà tớ có họ nên gọi là Bác 😀 ) đã chuyển tiền ra để ủng hộ cho nhà chùa. Nhưng vì hiện nay Sư Thầy đang quá bận rộn với công việc ở Chùa nên chưa cung cấp được danh sách ủng hộ để đưa lên website. Nhưng nhận được thông tin mờ thấy cảm động thế, vì anh chị ấy cũng ở xa, lâu lâu mới về quê mà có tấm lòng với quê như thế là điều rất đáng trân trọng !
  Chúc anh chị và gia đình mãi mãi hạnh phúc !

 2. Anh cảm ơn em và bà con Châu Khê đã nhận tấm lòng của anh chị cùng gia đình. Thường xuyên anh em trao đổi nhé !Chúc mọi điều tốt lành !

 3. Tháng 12 năm ngoái tôi có dịp về quê thăm lại thôn châu khê sau 20 năm (tôi hiện sinh sống tại tphcm).Bác Soạn đưa tôi đi thăm đình chùa của làng trong đó có ngôi chùa này,nó có vẻ đẹp cổ kính đặc biệt, mẹ tôi nói ngày xưa bố tôi hay vào đây học bài,điều làm tôi bất ngờ là tuổi đời hơn 800 năm của nó,hơn 800 năm ngôi chùa này đã mang trong mình thật nhiều thăng trầm của đất nước, tự hào thay!.Hôm nay được biết ngôi chùa đang được trùng tu tôi rất vui, mẹ tôi cũng rất vui hy vọng được sớm về thăm lại quê hương.
  Xin chúc cho toàn thể người dân châu khê hạnh phúc và an lành!

 4. Tôi và gia đình tôi là người con của làng Châu Khê tuy định cư và sinh sống tại Hà Nội đã lâu nhưng lòng luôn hướng về quê mẹ, hôm 20/6/2010(9/5/2010)gia đình tôi có về thăm quê hương và vào chùa Sùng Ân thắp hương thấy chùa đang thi công, công việc còn thật ngổn ngang, gia đình tôi được tiếp chuyện với sư thầy và được biết chùa quê mình còn thiếu thốn nhiều về kinh phí để xây dựng, chỉ tiếc tâm có nhưng của mỏng không giúp gì nhiều cho chùa quê.
  Mong rằng những người con của quê hương đang sinh sống tại mọi miền của đất nước cũng như khách thập phương ủng hộ cho chùa Sùng Ân quê tôi.

 5. Lần đầu tiên anh mới có dịp về tham dự Hội Xuân và Giỗ Tỗ Làng nghề. Thật là đông vui và hoành tráng. Chỉ tiếc không có máy để quay các hình ảnh của Lễ hội để làm tư liệu kỷ niệm. Nếu được, khi nào có Video Clip em gửi giúp anh lên mạng hoặc đánh đĩa gửi cho anh và gia đình để chị và các chaúi có thể xem và biết được nét đẹp văn hóa của làng quê với truyền thống văn hóa, lịch sử nhé ! Anh cảm ơn nhiều ! Có gì Mạnh cho anh xin điện thoại để anh em có gì trao đổi, tâm sự nhế .

 6. Vâng chào anh Lâm ([email protected]) các hình ảnh về hoạt động của làng mình em và các thành viên ban quản trị sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ lên website để anh cũng như bà con Châu Khê ở xa quê lắm rõ tình hình của làng ta. Rất mong anh và gia đình cũng như mọi người dân Châu khê ta luôn ủng hộ xây dựng quê ta ngày càng phát triển.

  Liên hệ của em:
  Email: [email protected]

  Mobile: 0974.930.407

 7. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  Kính bách Thầy và quý Phật Tử hoan hỷ.

  Ni sư Thích Đàm Chung, đang muốn thành lập xây dựng Đạo Tràng và TU SỬA lại ngôi chùa nghèo đang xuống cấp.. Tại Chùa Đại Phẩm – Xã Đại Yên – Huyện Chương Mỹ – Hà Nội – VIỆT NAM. Nhưng vì Chùa nghèo, kinh phí hạn hẹp. Kính mong Thầy và quý phật tử gần xa phát tâm ủng hộ TỊNH TÀI. Để ĐẠO TRÀNG sớm được thành lập.

  NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT
  NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

  Kính Bách Thầy và Quý Đạo Hữu Liên Hệ : 0986.249.009

  Ni sư Thích Đàm Chun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *