- Chia sẻ kinh nghiệm, Thông tin hữu ích

Cách lựa chọn nhẫn đính hôn gắn đá ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo thuộc nhóm khoáng vật beryl, có màu xanh tuyệt đẹp như màu lá mùa xuân sau cơn mưa. Ngọc lục bảo là loại đá có thể dễ dàng bị vỡ nên khi chọn nhẫn cưới ngọc lục bảo, bạn phải cẩn thận lựa chọn nhẫn đính hôn sao cho chúng chắc chắc, bền và có các chi tiết bảo đảm giữ ngọc không bị rời ra. Hai yếu tố cốt lõi để lựa chọn nhẫn đính hôn ngọc lục bảo là dựa vào màu sắc và độ trong của nó.

Một chiếc nhẫn ngọc lục bảo có chất lượng tốt nhất thì ngoài việc kiểu dáng và các chi tiết phải chắc chắn, điều quan trọng nhất là viên ngọc phải đạt tiêu chuẩn màu xanh sẫm và trong suốt.

Như vậy, để lựa chọn được chiếc nhẫn đính hôn ngọc lục bảo đẹp, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn đá emerald có chất lượng tốt, ta có thể thực hiện các bước sau:

1. Thứ nhất – Lựa chọn nhẫn đính hôn dựa trên màu sắc của ngọc lục bảo. Hầu hết ngọc lục bảo đều có màu xanh lá nhưng bên cạnh đó, còn có màu vàng nhạt và ánh xanh lam. Nếu bạn nhìn thấy một viên đá có màu lục sáng, đừng vội khẳng định đó là ngọc lục bảo, bởi nó có thể là một khoáng vật beryl màu xanh lục. Màu sắc thực sự của một viên ngọc lục bảo phải là màu xanh sẫm.

2. Thứ hai – Kiểm tra độ trong suốt của ngọc lục bảo để xác định chất lượng tinh khiết của chúng ra sao. Viên ngọc lục bảo càng trong thì càng có chất lượng và giá trị cao, như vậy nhẫn đính hôn của ta khi được gắn đá ngọc lục bảo sẽ đạt tiêu chuẩn.

3. Thứ ba – Xem xét các các tì vết, hầu hết các viên ngọc lục bảo đắt tiền đều có những tì vểt không nhìn thấy được. Đương nhiên, đa số các viên ngọc lục bảo đều có tì vết (những vết nứt nhỏ xíu) nhưng chúng được làm bóng tạo kiểu sao cho trông thật trơn tru. Các tì vết không phải một vấn đề có mức ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng, bởi ngọc lục bảo rất mỏng manh,dễ vỡ nên tất nhiên rất dễ để tìm thấy tì vết. Nói chung, tùy thuộc vào túi tiền, bạn có thể tự xác định được chất lượng của nhẫn đính hôn ngọc lục bảo mà bạn sẽ có.

4. Thứ tư – Chọn kiểu cắt cho ngọc lục bảo. Hình dạng cắt có thể là kiểu emerald, tròn, vuông hay oval, hình cắt đa dạng nhự vậy cũng giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được kiểu nhẫn đính hôn nào.

5. Cuối cùng – Chọn kiểu cách thiết kế, các chi tiết nhẫn. Chiếc nhẫn ngọc lục bảo của bạn có thể điểm xuyết trang trí thêm cùng các loại đá màu khác, ví dụ như kim cương, hoặc bạn có thể chọn kiểu nhẫn đính hôn đơn giản mà chỉ có chi tiết nhẫn gồm ổ trấu và viên ngọc lục bảo ưng ý mà bạn đã lựa chọn.

Nhẫn đính hôn là kỷ vật thiêng liêng biểu hiện tình yêu lứa đôi, khi chọn lựa nhẫn, bạn hãy tự cảm nhận và quyết định lựa chọn kỷ vật ước hẹn tình yêu. Chiếc nhẫn đính hôn có gắn ngọc lục bảo cũng là một lựa chọn khá thích hợp bởi ngọc lục bảo là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và sự sinh sôi nảy nở. Bạn có thể lựa chọn nhẫn có sẵn hoặc sáng tạo hơn, hãy thể hiện sự tinh tế của mình bằng cách tham vấn tại cửa hàng kim hoàn và cùng họ thiết kế nên kiểu nhẫn dành riêng cho đôi bạn. Như vậy, khi đôi bạn trao kỷ vật trong ngày trọng đại sẽ thật ý nghĩa và đáng nhớ. Khi trao nhau chiếc nhẫn đính hôn ngọc lục bảo, hãy luôn tâm niệm rằng đó chính là minh chứng cho tình yêu viên mãn và sức mạnh của ngọc lục bảo sẽ giúp đôi bạn có được sự hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Mong rằng một ngày nào đó, chiếc nhẫn ngọc lục bảo sẽ được vinh dự đeo trên ngón áp út của các bạn đọc yêu mến.

Biên tập, Biên dịch V.A.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *