- Chia sẻ kinh nghiệm

Cách thiết lập các chi tiết cho nhẫn kim cương

Việc lựa chọn nhẫn gắn đá quý kim cương có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất của bạn đối với phụ kiện, nhưng trên tất cả thì lựa chọn cách thiết lập, bố trí dành cho loại đá quý đặc biệt này là bước đầu tiên rất quan trọng. Các bước lần lượt là chọn kim loại kết hợp cho đến kiểu cách. Khi bạn có lựa chọn cách sắp đặt nhẫn hợp lý thì viên kim cương của bạn sẽ có giá trị và thu hút người đeo hơn.

1. Thứ nhất, viên kim cương sẽ là trung tâm của nhẫn và bạn phải biết cách bố trí kim cương với các chi tiết khác. Một điều cũng rất quan trọng là bạn phải biết kết hợp trang sức kim cương sao cho phù hợp với cá tính của người đeo nó và nên nắm vững thị hiếu của họ trước khi quyết định thiết lập nhẫn đơn giản hay phức tạp.

2. Thứ hai, chọn chất kim loại cho nhẫn của bạn: có thể là platin, vàng hay vàng trắng. Bạn nên chú ý tới nền da của người đeo và cả thị hiếu của họ nữa. Nếu bạn không thể hỏi họ về sở thích của họ, bạn có thể dựa vào việc thường ngày họ hay đeo trang sức kim loại gì để quyết định. Thường thì platin và vàng trắng là hai thứ kim loại phổ biến nhất hay kết hợp với kim cương.

3. Thứ ba, xem xét những chi tiết đơn giản. Lựa chọn thanh lịch và đơn giản nhất là bạn có thể chọn nhẫn có ổ chấu gắn một viên kim cương. Như vậy, những chi tiết nhẫn càng đơn giản thì càng tôn lên vị trí chủ đạo của kim cương. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp thì đây có lẽ là một sự lựa chọn ít tốn kém nhất.

4. Thứ tư, xem cách kết hợp, trang trí đá đa sắc trên nhẫn. Lựa chọn cách kết hợp đá với các loại đá đa sắc khác có thể tạo nên một điểm đặc biệt cho nhẫn của bạn. Phụ thuộc vào sở thích của người đeo nhẫn, ta kết hợp trang trí đá màu xung quanh sẽ tạo điểm nhấn cho viên kim cương. Bạn có thể chọn cấu trúc nhẫn kim cương với hai viên đá ở hai bên, hoặc chọn chi tiết các viên kim cương nhỏ bao quanh viên kim cương chính.

5. Thứ năm, lựa chọn chiều rộng cho nhẫn. Phụ thuộc vào thị hiếu cá nhân, một kiểu nhẫn có ổ chấu đơn giản thường sẽ mỏng hơn so với kiểu nhẫn có trang trí thêm các loại đá khác. Nếu bạn đang làm một chiếc nhẫn đính hôn, hãy chú ý xem kim cương sẽ hiển thị như thế nào khi đi kèm với nhẫn cưới.

Biên tập, Biên dịch V.A.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *