- Thông tin vàng bạc

GVA: Điều kiện tăng giá vàng đã được cải thiện rõ hơn (29/7-6/8/2013)

bars

`Tuần trước, giá vàng đã đạt mức 1330$ sau khi mức giá tăng giảm đan xen và chưa thể tìm hiểu được hướng đi sắp tới. Theo kỹ thuật mà nói, giá vàng trong dài hạn có thể leo lên tới mứuc 1460$, có thể lên 1580 và 1610$. Các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng trong tình cảnh tăng mạnh, giảm mạnh như hiện nay thì khó có thể nói rõ được mức giá nào sẽ đạt được.

Với bức tranh phân tích kỹ thuật, rất có nhiều lý do để vàng tăng giảm nhưng đà tăng giá sẽ được củng cố khi nguồn cung bán ra của vàng sẽ sụt giảm trong tuần này. Hãy cùng nhau phân tích các lý do sau:

Tại Nam Phi, khi giá vàng giảm xuống 1500$, có tới 60% mỏ vàng đang sản xuất bỗng nhiên bị âm lợi nhuận. Các mỏ vàng tại đây là nguồn cung lớn ra thị trường vàng vật chất. Họ sẽ không sản xuất và đào lên những gì mà họ không bán được. Điều này dẫn tới sản lượng cung vàng sụt giảm và giá vàng sẽ được giữ ở mức hiện nay.

Hội đồng Vàng Thế Giới ước tính doanh số bán vàng vụn tái chế sẽ giảm vào khoảng 300 đến 400 tấn so với mức 1600 tấn hàng năm.

Nhu cầu của Trung Quốc vẫn đang tăng như vẫn thường thấy vào mỗi năm. Nguồn cung nội địa nước này cũng bị hạn chế bởi khủng hoảng kinh tế. Điều này thúc đẩy giá vàng sẽ tăng trở lại.

Các nhà đầu tư tại thị trường Mỹ đang ước tính niềm tin thị trường vào việc bán khống sẽ giảm khối lượng bán khổng mất đi khoảng 60 tấn so với mốc 250 tấn trên sàn Comex hiện nay.

Quan trọng nhất là lượng bán từ các quỹ ETF đã giảm dần và điều này cho thấy giá vàng đã hồi phục nhẹ trở lại. Lượng bán ròng lên tới 6.99 tấn trong suốt tuần qua đã khiến tổng lượng nắm giữ của hai quỹ lớn nhất trên sàn Comex là vào khoảng 1104.92 tấn. Điều này cho thấy đây sẽ có thể là điểm đột phá để chấm dứt đà bán khống ròng rã.

Đối với các quỹ tín thác đa dạng hoá đầu tư, họ đang chuyển dòng vốn của họ từ vàng sang chứng khoán, nhưng doanh số bán ra của SPDR có vẻ nhưng đã đến hồi kết. Sự ảnh hưởng từ lực bán từ thị trường Mỹ thực ra không còn quyết định tới giá vàng. Trong phiên châu Á, giá vàng đôi lúc đã tăng rất mạnh. Tuy nhiên, cần theo dõi chặt thêm đà bán của SPDR.

Tâm lý thị trường đã thay đổi so với tuần trước khi giá vàng đang cố gắng vượt trở lại nhưng luôn chạm lực chốt lời. Vùng giá 1350$ là vùng cản khá mạnh của vàng nhưng cũng cấn nhớ rằng mốc giá vàng đã đạt được trước khi bị bán xả là vùng 1650$, cao hơn nhiều so với hiện nay. Nếu nguồn cung suy yếu, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh được trở lại.

Cũng nên nhớ rằng tại thời điểm cuối tháng 8 hàng năm, kỳ nghỉ hè của các nước kinh tế phát triển sẽ hết, các nhà đầu tư vàng trang sức sẽ phải tích trữ vàng cho mùa lễ hội nên nhu cầu mua vàng sẽ tăng lên. Ấn Độ mặc dù đang cấm nhập vàng nhưng có khả năng họ sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu nội địa và hiện tượng nhập lậu vàng vào Ấn Độ sẽ gia tăng.

Tại Trung Quốc, bất chấp tăng trưởng kinh tế giảm đi nhưng các tầng lớp người trung lưu tại quốc gia này đang gia tăng lượng gữ vàng bởi chính phủ của họ đang tìm cách chặn đà suy giảm kinh tế và tăng xuất khẩu. Vì vậy, các yếu tố cơ bản vẫn đang ủng hộ vàng và dường như, các yếu tố giảm giá đang dần ít đi.

Các chuyên gia dự kiến, mức giá vàng trong tuần này sẽ trụ được trên 1300$. Điều kiện tăng giá của vàng là tốt hơn so với hồi vàng bị bán tháo trên thị trường. Các mốc 1330 và 1350$ sẽ rất là quan trọng bởi phá vỡ mốc này, vàng sẽ lên cao hơn nữa. Họ cũng hết sức nhấn mạnh, mức giá 1330$ hiện tại là rất tốt cho việc mua vàng trong trung và dài hạn đến cuối năm.

GVA phân tích

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Những thông tin trong báo cáo này được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy và đánh giá một cách thận trọng. Quan điểm, dự báo và những ước lượng trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành.

Báo cáo này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân độc giả giavang.net và không mang tính chất mời chào quyết định mua hay bán bất kỳ nào được thảo luận trong báo cáo này. Quyết định của nhà đầu tư nên dựa vào những sự tư vấn độc lập và thích hợp với tình hình tài chính cũng như mục tiêu đầu tư riêng biệt.

Báo cáo này không được phép sao chép, tái tạo, phát hành và phân phối với bất kỳ mục đích nào nếu không được sự chấp thuận bằng văn bản của Giavang.net. Xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong báo cáo này.

//Tin tự động cập nhật//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *