- Giao dịch vàng và chứng khoán

Nhịp đập Thị trường 17/06: Hồi phục hay kích xả?

5

Lực cầu trở lại giúp hai sàn mở cửa tăng điểm khi mở cửa phiên đầu tuần mới. Tuy nhiên, đà tăng không giữ được lâu khi giao dịch chỉ diển ra ở những cổ phiếu lớn và có trong danh mục giao dịch của quỹ ETF.

Việc Market Vectors Vietnam Index giảm tỷ trọng của HAG và STB làm hai cổ phiếu này giảm điểm ngay đầu phiên. Ngoài ra nhiều cổ phiếu lớn khác như PPC, HPG, GMD, OGC, NLG, VIC… cũng giảm điểm đang tạo áp lực mạnh lên thị trường.

VN-Index ghi nhận mức tăng nhẹ 1.49 điểm khi mở cửa, nhưng sau đó giảm 1.3 điểm vào lúc 9h35, tương ứng giảm 0.26%, tạm giao dịch quanh 507 điểm.

Sự tích cực của thị trường có được vào đầu phiên là nhờ MSN, VCB, HQC, ITA, KBC, DPM…hồi phục trở lại. Cổ phiếu DLG tăng trần ngay đầu phiên sau những thông tin được khuyến nghị mua của các CTCK.

Thông tin giá xăng bất ngờ điều chỉnh tăng vào cuối tuần được cho là sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường, khi mà NĐT đang chờ đợi báo cáo CPI của tháng 6.

Trên HNX, cổ phiếu PVS tăng 400 đồng và lực mua cũng tăng lên nhờ Market Vectors Vietnam Index tăng tỷ trọng thêm 2.04%. VCG, PVX, PVC, LAS cũng tăng cao hơn đã giúp HNX-Index tăng 0.04 điểm vào lúc 9h30.

Mặc dù vậy, đà tăng này có thể khó kéo dài khi mà lực bán trên HNX đang được đẩy mạnh. SHB giảm 100 đồng và tổng khối lượng dư bán hiện tại đạt hơn 10 triệu đơn vị. VND, SCR và FLC… cũng chịu chung số phận.

Theo Vietstock

//Tin tự động cập nhật//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *