- Giao dịch vàng và chứng khoán

Thị trường ngập ngừng tâm lý: Mua hay đợi?

1

Phiên hôm nay là cuộc chơi của tâm lý nhà đầu tư.

Nhà đầu tư trên Thị trường chứng khoán sáng nay có lẽ mang trong mình rất nhiều cảm xúc. Kinh tế vĩ mô có quá nhiều thông tin và họ đang lưỡng lự không biết nên phản ứng thế nào.

Thị trường vàng đang dậy sóng với giá giao dịch chỉ xoay quanh mức 34 triệu đồng/lượng. 30/6 là cơ hội cuối cho các NHTM tất toán vàng và hôm nay là ngày cuối cùng NHNN bán đấu giá vàng. Hôm qua, NHNN bất ngờ đưa ra hàng loạt chính sách về lãi suất, điều chỉnh tỷ giá tăng 1%.

Đứng trước hàng loạt thông tin vĩ mô, nhà đầu tư chưa biết phải hành động thế nào. Dừng lại quan sát là tâm lý chung. Đến hơn 10h, thanh khoản 2 sàn chưa đầy 280 tỷ đồng được chuyển nhượng.

HNX có vẻ vững hơn khi từ đầu phiên đến 10h15 vẫn luôn giữ được sắc xanh. HSX khởi động với mức tăng mạnh, có lúc lên 485 điểm nhưng sau đó quay về 480 điểm. Đến 10h, chỉ số này xanh nhưng ngập ngừng ngưỡng tăng/giảm.

Trên HoSE, chỉ có 65 mã giữ được sắc xanh, 175 mã đứng giá, còn lại là giảm điểm. Đứng đầu thanh khoản là cổ phiếu CTG của Ngân hàng Vietinbank nhưng vẫn chỉ đạt 1,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

PPC, KBC, REE, HAG, PET đều tăng điểm. ITA, HQC đều giảm 100 đồng/;CP.

HNX hôm nay đón “nồi cơm” của PET là PSD giao dịch phiên đầu tiên. Khá may mắn cho PSD khi chào sàn vào ngày HNX giao dịch khá tốt và tăng điểm từ đầu giờ. Với mức giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 60.000 đồng, nhiều nhà đầu tư đã từng lo ngại sóng chốt lãi PSD nhưng điều này đã không xảy ra.

Thị trường ngập ngừng tâm lý: Mua hay đợi? (1)Thị trường ngập ngừng tâm lý: Mua hay đợi? (2)

Theo Trí Thức Trẻ

//Tin tự động cập nhật//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *