- Chia sẻ kinh nghiệm, Thông tin hữu ích

Thủ tục pháp lý để mở tiệm vàng

Hỏi: Gia đình tôi sống ở vùng thị trấn, chúng tôi dự định mở tiệm bán vàng bình thường ở trong chợ, không biết gia đình tôi cần làm những thủ tục pháp lý gì? Phải đóng những loại thuế nào? Xin hãy giúp chúng tôi được biết.
Trả lời:

Nghị định 174/1999/NĐ-CP và Nghị định 64/2003/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 174 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng quy định về hoạt động kinh doanh vàng như sau:

 

1. Tổ chức, cá nhân muốn hoạt động mua bán vàng, sản xuất, gia công vàng trang sức, mỹ nghệ phải có đủ các điều kiện sau đây:
a) Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;
b) Có cơ sở vật chất – kỹ thuật và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động mua bán vàng, sản xuất, gia công vàng trang sức, mỹ nghệ;
c) Có thợ có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động mua bán vàng, sản xuất, gia công vàng trang sức, mỹ nghệ.

2. Trong trường hợp tổ chức, cá nhân muốn hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ thì phải có đủ các điều kiện sau đây:
a) Phải là doanh nghiệp được thành lập và đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;
b) Có cơ sở vật chất – kỹ thuật và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ;
c) Có cán bộ quản lý và thợ có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ;
d) Đối với các doanh nghiệp hoạt động tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có vốn pháp định tối thiểu là 5 (năm) tỷ đồng Việt Nam; đối với các doanh nghiệp hoạt động tại các tỉnh và thành phố khác, có vốn pháp định tối thiểu là 1 (một) tỷ đồng Việt Nam.

 

Theo đó, gia đình bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp tư nhân để hoạt động kinh doanh vàng. Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể do Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện. Bạn liên hệ để được hướng dẫn chi tiết.

 

Các loại thuế phải nộp:

Thuế môn bài: Nộp 1lần/năm.

Thuế giá trị gia tăng: Hộ kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp tính trực tiếp có kê khai thực hiện nộp thuế theo thông báo thuế của cơ quan thuế, thời hạn nộp thuế chậm nhất không quá ngày 25 của tháng tiếp sau.

Thuế thu nhập doanh nghiệp: Hộ kinh doanh nộp thuế theo kê khai tạm nộp thuế TNDN hàng quý theo tờ khai thuế TNDN hoặc theo số cơ quan thuế ấn định, thời hạn nộp thuế chậm nhất không quá ngày cuối cùng của tháng cuối quý. Đối với hộ kinh doanh nộp thuế bằng chuyển khoản qua ngân hàng, tổ chức tín dụng khác thì ngày nộp thuế là ngày ngân hàng, tổ chức tín dụng khác trích chuyển tiền từ tài khoản của hộ kinh doanh vào tài khoản của Ngân sách nhà nước, đối với hộ kinh doanh nộp thuế bằng séc, tiền mặt thì ngày nộp thuế là ngày cơ quan kho bạc nhận tiền thuế hoặc cơ quan thuế cấp biên lai thuế./.

Tổng hợp bởi: Châu Khê

3 thoughts on “Thủ tục pháp lý để mở tiệm vàng

  1. Bạn có thể lên phố Hàng Bạc để lấy vàng + bạc của các cửa buôn. Nếu bạn chưa biết thì có thể liên hệ với mình, mình sẽ giới thiệu đến cửa hàng uy tín ở làng mình.

    Hotline: 093456.65.65 (Nếu trong trường hợp ko gọi được thì cứ nhắn tin, mình sẽ reply lại bạn.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *