- Thông tin hữu ích, Tin tức sự kiện

Tưng bừng lễ hội Làng nghề, Phố nghề

Từ 16 – 21/9/2010 tại công viên Bách Thảo Hà Nội diễn ra lễ hội làng nghề, phố nghề Thăng Long – Hà Nội. Với mục đích tôn vinh những làng nghề, phố nghề truyền thống trên địa bàn thủ đô và các tỉnh thành trên cả nước, lễ hội bao gồm hơn 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm từ đồ gỗ đến mây tre đan, vải vóc, lụa là, gốm sứ…

Làng nghề vàng bạc Châu Khê, làng dệt lụa Vạn Phúc, làng gỗ mỹ nghệ Sơn Đồng, làng thêu Văn Lâm được vinh dự chọn là đại diện cho hàng nghìn làng nghề Việt nam tham gia lễ rước kiệu tổ nghề về kinh thành Thăng Long.
Sáng nay 17/9/2010 tại làng nghề vàng bạc Châu Khê, từ 4 giờ sáng cả làng từ các cụ già tới các bạn thanh niên nam nữ trong trang phục truyền thống cùng 20 xe ô tô đã rước kiệu cùng tượng cụ tổ nghề Lưu Xuân Tín với cờ hoa rực rỡ tiến về kinh thành Thăng Long – Hà Nội để tham gia lễ hội. Lễ hội là một sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch quy mô lớn mang tầm quốc gia thiết thực kỷ niệm Thăng Long – Hà Nội ngàn năm tuổi. Đây là dịp để các thế hệ con, cháu nhớ về tổ nghề, tôn vinh những làng nghề, phố nghề, những nghệ nhân, nghệ sỹ, thợ thủ công tài hoa của Thăng Long – Hà Nội và các vùng nghề từ khắp mọi miền đất nước tụ hội tại Thủ đô, là dịp đặc biệt để các địa phương giới thiệu, quảng bá nghề thủ công truyền thống đến nhân dân, bạn bè quốc tế. Sau đây là một số hình ảnh của làng Châu Khê tại lễ hội.
 

8 thoughts on “Tưng bừng lễ hội Làng nghề, Phố nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *