- Thông tin vàng bạc

Vàng trong nước tuần này: Không có phiên đấu thầu nào diễn ra!

gold

Sau khi thiết lập bước tăng khả quan tuần trước, giá vàng trong nước tuần này gần như không có nhiều biến động. Cụ thể, vàng miếng có giá cao nhất là 38,37- 38,57 triệu đồng/lượng vào giờ mở cửa ngày 4/9 và mức thấp nhất là 38,11- 38,31 triệu đồng/lượng phiên chiều ngày 3/9.

Dù giá quốc tế biến động mạnh, nhiều tiệm kim hoàn đã đồng loạt áp dụng chênh lệch giá mua- bán vàng ở mức thấp, phổ biến trên 100.000 đồng/lượng, nhằm kích thích giao dịch, tuy nhiên, không khí mua bán vẫn khá trầm lắng. Tổng lượng giao dịch chỉ bằng riêng chiều bán ra mỗi ngày trong tuần trước đó.

Nhu cầu vàng miếng càng yếu ớt khi thời tiết không thuận lợi, mưa cả 3 ngày. Bên cạnh đó, nghỉ lễ 2/9 cũng không phải là thời gian thích hợp để nhà đầu tư mua bán vàng miếng. Thị trường Mỹ nghỉ lễ Lao động khiến giá vàng quốc tế đi chậm và nhà đầu tư trong nước cũng không mặn mà giao dịch vàng.

Tuần này, khoảng cách chênh lệch giữa thị trường trong và ngoài nước lại bị nới rộng lên 2,9 triệu đồng. Trước đó, đã có lúc con số này rơi xuống xấp xỉ 2 triệu đồng sáng hôm 28/8.

untitled
Không có phiên đấu thầu nào trong tuần

Sau khi giảm quy mô chào thầu từ 26.000 lượng xuống còn 20.000 lượng mỗi phiên gần đây, hoạt động đấu thầu đã tạm ngừng trong tuần này. Qua ròng rã 57 phiên rải khá đều 5 tháng qua, đây là tuần đầu tiên không có phiên đấu thầu nào.

Lãnh đạo vụ chuyên trách của Ngân hàng Nhà nước cho hay, về nguyên tắc, thị trường còn nhu cầu phải bình ổn thì cơ quan này sẽ bình ổn; việc đấu thầu được hoạch định trên cơ sở bám sát tình hình thị trường để tổ chức cho phù hợp. Tần suất và quy mô đấu thầu sẽ bám sát thực tế yêu cầu của thị trường, thậm chí về lâu dài có thể là cả chiều mua vào nếu người dân bán ròng và xét thấy cần điều tiết.

Còn trong tuần này, việc tạm ngừng đấu thầu có thể xem là một phép thử của Ngân hàng Nhà nước. Thị trường có bị hẫng cung hay không? Cầu có dồn lên và phản ánh ở giá? Thị trường vẫn ổn định hay xáo trộn?

Có thể thấy, sự ổn định của giá trong tháng 8 vừa qua đang được nối dài sang tháng 9. Đến thời điểm này có thể khẳng định thị trường không có hiện tượng khan cung, cầu tăng và đẩy giá tạo biến động. Đó là một câu trả lời bước đầu cho phép thử, hay là thành công mà Ngân hàng Nhà nước nhận được theo mục tiêu bình ổn, giữ ổn định thị trường.

Giavang.net tổng hợp.


googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0’);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1’);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2’);

//Tin tự động cập nhật//

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *